Chuyên mục
Đặc sản vùng miền

Thịt lợn gác bếp đặc sản Tây Bắc mua ở đâu? Giá bao nhiêu

Cùng với thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp là món ngon rất nổi tiếng của vùng cao Tây Bắc. Với hương vị đặc biệt mà chỉ với bàn tay những người phụ nữ Thái vùng Tây Bắc mới có thể làm ra món thịt lợn gác bếp mà ai ăn một lần cũng nhớ mãi không quên.

Để làm ra được món thịt lợn gác bếp khá phức tạp và phải trải qua nhiều khâu từ chọn thịt cho đến tẩm ướp gia vị, hun khói,… món này sau khi chế biến thì có thể dùng được ngay và sử dụng làm món nhậu trong những ngày đông ấp áp thì thật không có gì bằng.

Cách sử dụng thịt lợn gác bếp

Sử dụng thịt lợn gác bếp cần phải biết cách chế biến. Chế biến không đúng sẽ làm giảm hương vị của thịt khô, hoặc có thể làm mất mùi vị của nó.

Dùng lò vi sóng: Cho thịt lợn gác bếp vào đĩa, đặt vào lò vi sóng, mở đặt nhiệt độ 600 hoặc 800W và để trong thời gian từ 3 đến 5 phút.
Hấp cách thủy: Cho Thịt lợn gác bếp vào bát, sau đó cho vào nồi đun cách thủy cho tới khi thịt mềm là dùng được.
Nướng thịt bằng cồn: Thịt lợn hãy xé nhỏ, cho cồn vào nướng , cách này nhiều người dùng nhất rất vì nguyên liệu đơn giản và dễ thực hiện.

Bạn hãy lựa chọn cho mình cách chế biến phù hợp nhất để thưởng thức nhé. Món thịt lợn gác bếp đặc sản này chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Thịt lợn gác bếp chấm gì ngon?

Thịt lợn gác bếp Tây Bắc sẽ ngon nhất và chuẩn vị nhất khi được chắm với nước chẩm chéo – nước chấm đặc trưng của dân tộc Thái. Nếu không có thứ “nước chấm thần thánh” này, bạn có thể chấm thịt với muối, tương ớt và chanh.

Thịt lợn gác bếp giá bao nhiêu?

Thịt lợn gác bếp thành phẩm mua lẻ hiện nay dao động từ 400.000đ đến 600.000đ/kg. Tối thiểu 2.5kg thịt lơn mới ra thành phẩm 1kg Thịt lợn gác bếp nên giá không rẻ đâu.

Thịt lợn gác bếp Tây Bắc mua ở đâu?

Nếu muốn sử dụng thịt lợn gác bếp ngon, chuẩn vị của người Thái Đen, bạn có thể tham khảo và mua các loại thịt lợn gác bếp tại những tỉnh sau: Thịt lợn gác bếp Điện Biên, Sapa, Hà Giang, Mộc Châu, Sơn La, Lào Cai.

Bạn có thể mua trực tiếp tại các quầy bán hàng đặc sản Tây Bắc hoặc nhờ người mua Thịt lợn gác bếp tại các chợ truyền thống ở vùng núi Tây Bắc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm mua tại các Shop uy tín bán Thịt lợn gác bếp Tây Bắc trên Shopee.

Xem thông tin và giá bán Thịt lợn gác bếp Tây Bắc trên Shopee tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *