Chuyên mục
Đặc sản vùng miền

Lạp sườn hun khói đặc sản Tây Bắc mua ở đâu? Giá bao nhiêu

Lạp sườn hay còn gọi là (Lạp xưởng) là món ăn truyền thống lâu đời của người Dân tộc Tày, Nùng ở Cao Bằng vùng Tây Bắc được nhiều người ưu thích. Đã từ lâu, tại Cao Bằng, lạp sườn đã trở thành món ăn truyển thống của mọi nhà, hiện diện ở mọi lúc, mọi nơi từ những bữa ăn trong gia đình đến những bữa tiệc sang trọng.

Cái ngon của lạp sườn Cao Bằng là sự hòa trộn giữa mảnh đất vùng cao, nơi chăn nuôi lợn khá rộng rãi, đôi khi tự do. Lợn được dũi ủi, ăn thức ăn mang chất đất vùng cao khiến lợn Cao Bằng có những đặc điểm riêng biệt khác hẳn nuôi ở vùng đồng bằng. Ngoài ra còn là nguồn nước đặc trưng khiến vật nuôi lấy thịt và rượu có hương vị tuyệt vời cùng với một số gia vị thiên nhiên như mắc khén, gừng núi, hạy dổi xay… có thể nói là bí mật của ẩm thực Tây Bắc.

Lạp sườn Tây Bắc giá bao nhiêu?

Lạp sườn có giá giao động từ 350.000đ đến 500.000đ 1kg tùy theo từng thời điểm. Như thời điểm Tết đến giá lạp sườn có thể đạt mức cao nhất..

Lạp sườn hun khói Tây Bắc mua ở đâu?

Bạn có thể mua trực tiếp tại các quầy bán hàng đặc sản Tây Bắc hoặc nhờ người mua Lạp sườn Tây Bắc tại các chợ truyền thống ở vùng cao Tây Bắc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm mua tại các Shop uy tín bán Lạp sườn Tây Bắc trên Shopee.

Xem thêm thông tin và giá bán Lạp sườn Tây Bắc trên Shopee tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *