Chuyên mục
Đặc sản Huế

Mua mắm ruốc Huế nên chọn loại nào ngon, đúng hương vị mắm ruốc Huế

Mắm ruốc Huế là một trong những gia vị đặc trưng không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Huế. Từ những con ruốc sau khi đánh bắt, lựa chọn những con tươi ngon nhất, làm sạch và sơ chế qua nhiều giai đoạn mang đến loại gia vị khác biệt chỉ Huế mới có. Mắm ruốc Huế được sử dụng để chế biến hầu hết các món ăn nổi tiếng ở đây như bún bò Huế, cơm hến…

Mắm ruốc huế là loại gia vị đặc trưng nhà nào ở Huế cũng có một hũ để dùng hằng ngày, đến Huế bạn muốn mua mắm ruốc thì đến các chợ và quầy tạp hóa nào cũng có bán.

Hiện nay có nhiều thương hiệu mắm ruốc huế khác nhau, xin giới thiệu một số sản phẩm mắm ruốc loại ngon để bạn lựa chọn nhé.

– Loại mắm ruốc Huế nguyên gốc:

Đây là loại người Huế thường sử dụng, loại này nguyên gốc không pha thêm các gia vị khác nên nó đảm bảo hương vị đúng chuẩn ruốc Huế. Ruốc này dùng để nấu bún bò huế là chuẩn và đảm bảo hương vị đúng chuẩn nhé.

Ở Huế bạn có thể đến các chợ sẽ mua được loại này, nếu bạn ở xa có thể đặt mua qua Shopee nhé.

Xem thông tin và giá bán trên Shopee tại đây

Mắm ruốc Bà Duệ

Đây là sản phẩm nhiều khách du lịch đến Huế thường hay mua, loại này có thêm gia vị ngọt hơn để đảm bảo phù hợp với khẩu vị các tỉnh khác. Loại này có 2 loại nếu mua bạn nên chọn loại ngon để mua nhé.

Ở Huế bạn có thể đến chợ Đông Ba để mua, nếu ở xa bạn có thể đặt mua qua Shopee

Xem thông tin và giá bán Mắm ruốc Bà Duệ trên Shopee tại đây