Chuyên mục
Đặc sản vùng miền

Tương Nam Đàn món ăn dân dã đặc sản Nghệ An mua ở đâu?

Tương là một trong những sản phẩm đặc sản truyền thống của người dân Nam Đàn – Nghệ An. Cũng như những loại tương khác, tương Nam Đàn cũng được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc với đời sống như đỗ tương, đậu nành, nếp, muối..v..v..Tuy nhiên, tương Nam Đàn là loại tương mảnh, tức là hạt đỗ tương được giã thành mảnh chứ không nát như tương Bần, nên nhìn bề ngoài tương Nam Đàn sền sệt đặc trưng cũng là vì thế. Đây là một nét đặc trưng riêng có của loại đặc sản này.

Để có được những chum tương thơm phức đều không phải dễ dàng. Đó là cả quá trình tỉ mỉ lựa chọn nguyên liệu chất lượng nhất đến các công đoạn ủ, phơi khô và ngạ tương. Đừng thấy đơn giản nhưng chỉ ở nơi đây mới có hương vị nước tương ngon và đậm đà như vậy.

Tương Nam Đàn mua ở đâu?

Bạn có thể mua trực tiếp tại các quầy bán hàng đặc sản Nghệ An hoặc nhờ người mua Tương Nam Đàn tại chợ truyền thống ở Nghệ An. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm mua tại các Shop uy tín bán Tương Nam Đàn trên Shopee.

Xem thêm thông tin và giá bán Tương Nam Đàn trên Shopee tại đây

Tương Nam Đàn nấu món gì ngon?

Tương có thể được dùng như một loại nước chấm. Từ tương cũng có thể chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như đậu phụ hấp tương, cá xào tương, kho các món thịt, cá hoặc mang ra sử dụng luôn với các món luộc.