Chuyên mục
Đặc sản Huế

Tác dụng của tinh dầu tràm và cách sử dụng hiệu quả nhất

Tinh Dầu tràm có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tác dụng nổi bật của tinh dầu tràm dùng để phòng cảm lạnh, tránh gió và tránh ho, kháng khuẩn, trị muỗi đốt … Tinh dầu tràm Huế sử dụng rất tốt trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và tất nhiên người lớn sử dụng cũng rất tốt.

Tác dụng của Tinh dầu tràm

– Giúp làm ấm, phòng ngừa cảm lạnh, nhiễm lạnh, trúng gió, giảm hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi.

– Giảm ho do lạnh, ho đờm, ho do dị ứng thời tiết

– Điều trị vết muỗi đốt, côn trùng cắn…

– Chữa đầy hơi, đau bụng

Đối với người lớn thì cách dùng tinh dầu tràm đơn giản, chỉ bôi, xoa bình thường như dầu gió thôi. Còn đối với trẻ sơ sinh thì cần cẩn trọng hơn:

Cách sử dụng tinh dầu tràm cho trẻ hiệu quả nhất

– THOA LƯNG, NGỰC TRẺ: Ngày 2 lần, buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, mẹ hãy nhỏ vài giọt tinh dầu Tràm ra tay xoa đều rồi massage ngực và lưng cho con, sẽ giúp giữ ấm cơ thể, kích thích máu huyết lưu thông, phòng ho, tránh gió rất tốt cho con.

– THOA GAN BÀN CHÂN: Buổi tối trước khi đi ngủ, mẹ hãy thoa tinh dầu Tràm vào gan bàn chân, bàn tay cho con, sau khi thoa mẹ nhớ massage vài phút để tinh dầu thấm sâu rồi đeo tất mỏng vào chân con. Cách này sẽ giúp bé phòng tránh cũng như điều trị cảm, giảm ho cực kỳ hiệu quả. Buổi sáng sau khi ngủ dậy mẹ cũng làm như thế nhé!

– DÙNG KHI TẮM: Để phòng cảm lạnh cho bé khi tắm, mẹ chỉ cần nhỏ 1-2 giọt tinh dầu Tràm vào nước tắm của bé mỗi ngày. Sau khi bé tắm xong, mẹ thoa thêm 1 chút tinh dầu Tràm vào lưng, gan bàn chân, gan bàn tay bé. Tinh dầu Tràm sẽ giúp giữ ấm, phòng tránh cảm lạnh cho bé…rất tốt.

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ HO, SỔ MŨI, KHÒ KHÈ: Mẹ hãy bôi tinh dầu Tràm vào gan bàn chân của bé, sử dụng vài giọt tinh dầu Tràm thấm vào bông cho bé hít ngửi từ 10-15 phút theo cách ngắt quãng. Đưa tinh dầu tràm vào gần mũi bé (cách mũi 2-3 cm) để hít ngửi theo nhịp thở đều và nhẹ nhàng 2-3 lần, sau đó dừng lại.

– PHÒNG CẢM LẠNH, TRÁNH GIÓ: Khi cho bé đi ra ngoài, để phòng chống gió máy, cảm mạo cho bé mẹ có thể thoa ít tinh dầu Tràm lên người bé (gan bàn chân, gan bàn tay và quàng cho bé một chiếc khăn có xức tinh dầu Tràm.

– KHI BÉ BỊ MUỖI, CÔN TRÙNG ĐỐT: Thoa tinh dầu tràm lên vết cắn, sẽ giúp hết ngứa, giảm sưng, đỏ và không để lại sẹo thâm. .

– CHỮA ĐẦY HƠI, ĐAU BỤNG DO KHÓ TIÊU HOÁ: Khi trẻ có triệu chứng đầy hơi ở bụng do khó tiêu hóa, nhỏ 2-3 giọt dầu tràm ra tay và thoa đều lên bụng, việc này sẽ giúp làm nóng bụng tống hơi ra ngoài giúp bé dễ chịu hơn.

Tinh dầu tràm đạt được hiệu quả khi đảm bảo chất lượng nguyên chất, hiện nay có rất nhiều thương hiệu khác nhau chất lượng rất khó kiểm định. Để mua được loại tinh dầu tràm nguyên chất, bạn có thể chọn mua sản phẩm Tinh dầu tràm Tiến Triều. Đây là sản phẩm Tinh dầu tràm nổi tiếng ở Huế, thương hiệu uy tín và được ngưởi sử dụng đánh giá cao về công dụng.

Xem thêm thông tin và giá bán sản phẩm Tinh dầu tràm Huế nguyên chất Tiến Triều trên Shopee tại đây