Chuyên mục
Đặc sản vùng miền

Măng khô Tây Bắc – Đặc sản Tây Bắc thơm ngon khó cưỡng

Măng khô Tây Bắc là một trong những đặc sản được nhiều thực khách yêu chuộng. Sản phẩm được làm từ những búp măng, qua công đoạn rửa, gọt, luộc,… đúng kỹ thuật tạo ra những sợi dai giòn.

Nếu bạn có một dịp nào đó ghé thăm các tỉnh vùng núi Tây Bắc, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên, choáng ngợp trước những rừng măng bạt ngàn. Khác với nhiều nơi, măng ở Tây Bắc có cánh khá dày và to, hơn nữa khi chế biến vị của măng đậm hơn, ăn cũng ngon hơn rất nhiều.

Cho đến thời điểm hiện tại, măng rừng khô của vùng núi Tây Bắc đã nức tiếng xa gần. Măng nơi đây không chỉ phục vụ bà con người dân nơi đây mà còn được chuyển về xuôi hay những tỉnh thành khác trên cả nước.

Măng khô Tây Bắc nấu gì ngon?

Măng khô Tây Bắc là nguyên liệu có thể chế biến được khá nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Một số món ăn từ măng khô Tây Bắc bạn có thể tham khảo để nấu cho gia đình của mình như: Xào với lòng gà, kho thịt, canh măng chân giò, Vịt xáo măng khô…

Măng khô Tây Bắc giá bao nhiêu?

Giá Măng khô Tây Bắc hiện giao động khoảng 165.000 đồng/kg. Mức giá có thể thay đổi tùy vào số lượng và từng thời điểm.

Măng khô Tây Bắc mua ở đâu?

Bạn có thể mua trực tiếp tại các quầy bán hàng đặc sản Tây Bắc hoặc nhờ người mua Măng khô Tây Bắc tại các chợ truyền thống ở vùng núi Tây Bắc. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm mua tại các Shop uy tín bán trên Shopee.

Xem thông tin và giá bán Măng khô Tây Bắc trên Shopee tại đây