Chuyên mục
Đặc sản vùng miền Mẹ và Bé

Hạt kê mua ở đâu đảm bảo chất lượng? Giá bao nhiêu

Kê là một loại cây lương thực, còn được gọi với những tên gọi khác như tiểu mễ, cốc tử, bạch lương túc…có hình dáng gần giống với cây cây lúa mì, nhưng hạt kê thường to hơn nhiều so với hạt lúa mì.

Hạt kê có nhiều loại như kê vàng, kê nâu, kê Châu âu…. Tuy nhiên loại kê được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là kê vàng (Hay còn được gọi là kê ta) loại này sự dụng rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Cây kê ít được trồng ở nước ta, nhưng nó là loại thực quan trọng của nhiều nước Châu Âu và Trung Quốc. Tại Việt Nam cây kê cũng được trồng ở một số tỉnh có khí hậu khô nóng và ít mưa như Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị bởi cây kê cần ít nước và khả năng chịu hạn rất tốt.

Tuy hạt kê là loại lương thực phụ nhưng nó lại có giá trị dinh dưỡng cao và được sử dụng làm nhiều món ăn được rất nhiều người yêu thích như Chè kê, bánh đa kê, cháo kê thịt gà… là đặc sản của nhiều địa phương

Công dụng của hạt kê.

Kê có tác dụng lợi tiểu, ngừa sỏi thận, đái tháo đường và tiêu chảy; là lương thực tốt cho người đau dạ dày và mắc chứng khó tiêu, miệng hôi, tỳ vị hư nhược. Ngoài ra, kê còn là món ăn tốt cho người bị thấp khớp, làm dịu cơn đau do sinh đẻ.

Kê giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa. Hạt kê chứa hydrat carbon, protein, lipid, Ca, P, Fe, các loại đường, sinh tố nhóm B. Vị ngọt mặn, tính mát; vào tỳ, vị, thận; kê có tác dụng kiện tỳ hòa vị, bổ thận thanh nhiệt. Dùng cho người tỳ vị hư nhiệt với các biểu hiện: nôn ói, nôn oẹ ra thức ăn (phản vị), đái tháo đường, tiêu chảy…

Hạt kê mua ở đâu?

Hiện nay có nhiều nơi bán hạt kê vàng, bạn có thể mua ở tại các siêu thi hoặc các quầy tạp hóa có bán hạt kê. Hoặc bạn có thể đặt mua hạt kê trực tuyến từ các shop uy tín trên Shopee nhé.

Xem thông tin và giá bán hạt kê trên Shopee tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *