Chuyên mục
Giới thiệu sản phẩm

Dây thìa canh chữa tiểu đường mua ở đâu? Giá báo nhiêu

Dây thìa canh (Gymnema sylvestre) còn được biết đến với tên gọi: Lừa ty rừng, Lõa ti rừng, dây muôi. Đây là loại thực vật xuất hiện lần đầu tiên ở vùng rừng nhiệt đới miền Trung Nam Ấn Độ. Sau này, người ta còn biết đến loại cây này ở Indonesia, Trung Quốc,… và một số vùng châu Á.

Ở Việt Nam, cây thìa canh mọc nhiều ở các tỉnh miền Bắc như Hòa Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Ninh Bình,… Hiện nay, cây thìa canh đã được quy hoạch thành những khu trồng trọt ở Thái Nguyên và Nam Định.

Dây thìa canh có tính hàn, vị đắng, tác dụng vào tỳ, phế, thận. Bột cây thìa canh có hương thơm nhẹ. Trong đông y, cây tác dụng trị tê bì, phong thấp, chỉ thống, tiêu khát, tiêu thũng,… Do đó, từ thời xa xưa, cây thìa canh đã được liệt kê vào danh sách dược liệu quý.

Thành phần dây thìa canh: Hoạt chất GS4 – Gymnema Sylvestre kiềm hóa ở lần thứ 4; Anthraquinone; Flavone; Hentri-acontane; α và β- chlorophylls; Pentatriacontan; Phytin, resins, d-quercitol; acid formic, acid tartaric, acid butyric;…

Tác Dụng Dược Lý Của Dây thìa canh
Theo y học cổ truyền
Lá và acid gymnemic không có tác dụng kháng khuẩn. Tác dụng độc của nó biểu hiện bởi các trạng thái làm ăn kém ngon, tiêu chảy, suy nhược. Nó kích thích tim và hệ thống tuần hoàn, gây bài tiết nước tiểu. Thuốc có tác dụng gián tiếp lên sự tiết insulin của tụy tạng, làm giảm glucose – niệu, làm mất vị ngọt của đường và các vị đắng của thuốc đắng trong một vài giờ. Lá cũng có tính chất nhuận tràng do có các dẫn xuất anthraquinon; còn có tính gây nôn. Rễ cũng có tác dụng gây nôn và long đờm.

Dây thìa canh thường dùng trị đái tháo đường, với liều 4g lá khô đủ để làm ngưng glucose – niệu. Lá cũng dùng làm thuốc dễ tiêu hóa, tán thành bột để chống độc.

Theo y học hiện đại

Tác dụng điều hòa đường huyết và làm giảm đường huyết

Tác dụng điều hòa đường huyết của Dây thìa canh là nhờ có chứa acid gymnemic. Theo các nghiên cứu, acid gymnemic có tác dụng tái taọ tế bào β của tuyến tụy – tế bào tiết insulin. Đồng thời, acid gymnemic có thể ức chế sự hấp thu glucose ở ruột, giảm lượng đường cơ thể hấp thu.

Tác dụng giảm mỡ máu, giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Chiết xuất từ Dây thìa canh có chứa nhiều hoạt chất saponin nên có tác dụng giảm cholesterol toàn phần, tăng HDL, chống oxy hóa nên giảm được gốc tự do nhờ đó cải thiện tình trạng mỡ máu, giảm nguy cơ về các bệnh tim mạch.

Dây thìa canh mua ở đâu?

Dây thìa canh khi bán đã được phơi khô và cắt nhỏ, bạn có thể mua ở các cửa hàng dược liệu bán cây Dây thìa canh… Ngoài ra bạn có thể đặt mua trực tuyến Dây thìa canh đảm bảo chất lượng từ các shop uy tín trên Shopee nhé.

Xem thông tin và giá bán Dây thìa canh trên Shopee tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *