Chuyên mục
Đặc sản vùng miền

Củ Ba Kích tím ngâm rượu mua ở đâu? Giá bao nhiêu

Ba kích là vị thuốc thuộc nhóm ”thuốc bổ dưỡng” trong y học cổ truyền. Vị thuốc có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sức khỏe, trừ phong thấp. Đây là loại cây thân leo, sống chủ yếu ở vùng đồi núi thấp, các tỉnh Tây Bắc như Quảng Ninh, Lào Cai, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang… Hiện nay, trên thị trường tồn tại 2 loại ba kích là ba kích tím và ba kích trắng. Nhưng ưa chuộng nhất vẫn là ba kích tím.

Ba kích có tác dụng gì?

Theo Đông y, ba kích có vị cay, ngọt, tính ấm. Tác dụng của cây ba kích bổ thận, tráng dương, cường gân cốt, khử phong thấp,… Ba kích có tác dụng tăng lực rõ rệt với bệnh nhân tuổi già, suy nhược cơ thể, mệt mỏi, ăn ngủ kém. Ngoài ra còn có tác dụng giảm các triệu chứng đau khớp của các bệnh nhân đau khớp. Có rất nhiều cách sử dụng loại ba kích, thông thường người ta thường dùng ba kích khô hầm cùng thịt gà hoặc sắc nước uống. Tuy nhiên phương thức được sử dụng nhiều nhất là ngâm rượu.

Trong Đông y, ba kích còn là cây thuốc nam trị yếu sinh lý  hiệu quả, tính ấm, vị hơi cay. Nó có tác dụng ôn thận, mạnh gân cốt, trợ dương, trừ phong thấp. Các lương y xưa thường dùng rượu ba kích thay cho thuốc trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới, chữa di tinh, lưng gối mỏi đau, gân cốt yếu mềm.

Củ Ba Kích tím mua ở đâu?

Củ Ba Kích tím khi bán đã được làm sạch, tách bỏ lõi, phơi khô, bạn có thể mua ở các cửa hàng dược liệu bán Củ Ba Kích tím … Ngoài ra bạn có thể đặt mua trực tuyến Củ Ba Kích tím đảm bảo chất lượng từ các shop uy tín trên Shopee nhé.

Xem thông tin và giá bán Củ Ba Kích tím trên Shopee tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *