Cỏ Mần Trầu mua ở đâu đảm bảo chất lượng giá tốt

Cỏ mần trầu hay còn gọi là cỏ vườn trầu là loài cây thân mềm rất dễ sống. Cây thường cao trung bình từ 10 cho đến 30cm, thường mọc tại những bãi đất trống, đất ẩm. Vòng đời của cỏ Mần trầu chỉ khoảng một năm là kết thúc. Mần trầu có nhiều hạt nên việc phát tán hạt giống đối với cây là rất nhanh chóng.

Công dụng Cỏ Mần Trầu

Theo Đông y, mần trầu vị ngọt hơi đắng, tính bình, có tác dụng lương huyết, thanh nhiệt giải độc, mát gan, lợi tiểu, làm ra mồ hôi. Mần trầu là cây thuốc dân gian chữa tăng huyết áp, lao phổi, ho khan, sốt âm ỉ về chiều, tiểu tiện vàng và ít, phụ nữ có thai có hỏa nhiệt gây táo bón, buồn phiền, động thai, nhức đầu nôn mửa và tức ngực. Ngoài ra, còn trị mụn nhọt và các chứng nhiệt độc, trẻ em tưa lưỡi.

Theo tây y, Beta-sitosterol có trong cỏ mần trầu có tác dụng làm giảm cholesterol xấu và cholesterol toàn phần trong cơ thể. Ngoài ra, thành phần này còn có khả năng ức chế hoocmon DHT- một loại hoocmon khiến cho tóc mỏng hơn, dễ gãy rụng và tóc chậm mọc. Hoocmon DHT còn ngăn chặn các nang tóc phát triển khiến cho quá trình mọc tóc bị chậm lại. Do đó, thành phần beta-sitosterol trong cỏ mần trầu đóng vai trò rất quan trọng bởi chúng có khả năng ngăn chặn hoocmon DHT gây ra tình trạng rụng tóc.

Cỏ Mần Trầu mua ở đâu?

Cỏ mần trầu khi bán đến người dùng được cắt, phơi khô bảo quản để bán. Bạn muốn mua Cỏ Mần Trầu thì có thể chọn mua loại đã phơi khô. Hiện tại có rất nhiều nơi bán Cỏ Mần Trầu khô, bạn thể đặt mua trực tuyến Cỏ Mần Trầu khô đảm bảo chất lượng từ các shop uy tín trên Shopee nhé.

Xem thông tin và giá bán Cỏ Mần Trầu trên Shopee tại đây