Chuyên mục
Giới thiệu sản phẩm

Chè dây Cao Bằng mua ở đâu đảm bảo chất lượng? Giá bao nhiêu

Chè dây có giá trị rất quý về mặt dược liệu, các nghiên cứu khoa học cho thấy chè dây rất tốt cho những người có bệnh lý về dạ dày. Thảo dược này cũng giúp an thần, hỗ trợ ổn định huyết áp, thanh nhiệt tiêu viêm vô cùng hiệu quả.

Tài liệu điều tra cho thấy cây Chè dây phân bố: Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Ninh Bình… Trong đó chè dây ở Cao Bằng được đánh giá cho chất lượng tốt nhất.

Chè dây có thể thu hái dây lá tươi quanh năm. Cành nhỏ và lá chè dây khô dùng nấu nước uống thay chè. Nước chè dây có vị chát, sau hơi ngọt, thơm, dễ uống.

Công dụng của cây Chè Dây:

Theo Đông y, Chè dây có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phong thấp, mạnh gân cốt. Rễ cây lợi thủy tiêu thũng, giảm đau. Cành lá chè dây còn có tác dụng an thần, làm liền sẹo, diệt xoắn khuẩn Helicobacter pylori, chữa viêm dạ dày.

Một số nghiên cứu tác dụng dược lý cho thấy chè dây có tác dụng chống loét dạ dày, giảm đau, kháng khuẩn, chống oxy hóa, không có độc tính cấp và bán trường diễn.

Kinh nghiệm dân gian ở nước ta dùng dây lá chữa các chứng liên quan đến bệnh đau dạ dày như ợ chua, ợ hơi, đau rát thượng vị và làm thuốc an thần, gây ngủ. Hiện nay nhiều người biết đến chè dây như là vị thuốc chữa viêm loét dạ dày, hành tá tràng có hiệu quả, không gây tác dụng phụ, không gây ngộ độc cấp tính.

Rễ và gốc chè dây chữa viêm gan thể vàng da, cảm mạo phong nhiệt, viêm họng, nhọt sảy, mẩn ngứa, viêm tủy xương, viêm hạch bạch huyết cấp tính, trúng độc khi ăn phải vi khuẩn thực vật ưa muối. Rễ cây dùng trị đòn ngã chấn thương, phong thấp tê đau, lá dùng ngoài đắp chữa chấn thương xuất huyết.

Chè dây Cao Bằng mua ở đâu?

Cây chè dây khi bán đã được phơi khô và cắt nhỏ, bạn có thể mua ở các cửa hàng bán chè dây… Ngoài ra bạn có thể đặt mua Chè dây đảm bảo chất lượng từ các shop uy tín trên Shopee nhé.

Xem thêm thông tin và giá bán cây chè dây trên Shopee tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *